Thực phẩm gây dị ứng cho bé

Dị ứng thực phẩm là hội chứng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những ngày vui xuân, trong một ngày, cơ thể trẻ phải dung nạp nhiều loại thức ăn. Trong số thức ăn đó không loại trừ có loại không phù hợp với cơ thể trẻ. Khi đó dị ứng thực phẩm sẽ gây cho trẻ nhiều phiền toái. Hãy tham khảo bài viết dưới đây từ các chuyên gia trong viện dinh dưỡng để có phương pháp cham soc em be nhà mình tốt nhất nhé.

Đậu nành

Trung bình khoảng 0,3% trẻ em mắc phải chứng dị ứng này. Nhưng rất may mắn là hiện tượng dị ứng với đậu nành là nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến trẻ. Các triệu chứng dị ứng đậu nành bao gồm ngứa ran trong miệng dẫn tới tre luoi an, phát ban, ngứa, sưng tấy, thở khò khè, chảy nước mũi hoặc khó thở. Đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn cũng rất phổ biến.

Hải sản

Hải sản là món ăn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi, tuy nhiênTrẻ em thường bị dị ứng với động vật có vỏ (sò, ngao, tôm), cá, mực và bạch tuộc. Sau khi ăn các loại thực phẩm này, trẻ bị nổi mề đay, sẩn ngứa, một số trẻ có thể bị tiêu chảy. Sự phản ứng của nó diễn ra khá gay gắt và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

tre sot xuat huyet

Thực phẩm gây dị ứng cho bé

Các loại hải sản là tác nhân gây dị ứng nhiều nhất, bao gồm một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao (cá trích, cá chình, lươn, cá tầm, cá ngừ, cá thu, cá marlin, cá kiếm…), nghêu sò, tôm, cua…

Các loại hạt
Ngày càng có nhiều bé bị dị ứng với các loại hạt, phổ biến nhất là đậu phộng. Dị ứng với hạt gây khó thở và nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, đó là lý do tại sao bé nên tránh xa các loại quả hạch hoặc những sản phẩm kèm hạt bên trong khi bị dị ứng.

Các triệu chứng dị ứng với hạt bao gồm phát ban, ngứa, nghiêm trọng hơn là sốc phản vệ, có thể đe dọa tính mạng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thế nên bố mẹ cần nhớ: đọc nhãn thực phẩm thật cẩn thận bởi vì ngay cả khi một loại thực phẩm không chứa các loại hạt có thể được sản xuất bằng loại máy đã xử lý nhiều loại hạt khác nhau. Trong trường hợp đó, trên hộp đựng sản phẩm sẽ có cảnh báo rõ ràng.
Socola
Rõ ràng, socola là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, sao có thể nằm trong danh sách thực phẩm có thể gây dị ứng? Theo phân tích từ các chuyên gia, socola có chứa bột ca cao mà một số người không hấp thụ được dẫn đến tình trạng dị ứng. Vì vậy, trước khi cho trẻ ăn socola các mẹ nên thăm dò phản ứng của trẻ, nếu trẻ có biểu hiện bị dị ứng, các mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh cho trẻ nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *