Rau củ quả giúp bé phát triển

Đối với chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn của viện dinh dưỡng đề ra thì rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu nếu muốn có được một chế độ dinh dưỡng cân bằng và bổ ích. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì việc này không phải dễ dàng vì không phải bé nào cũng thích ăn rau quả, hoặc nếu có cũng là do mẹ bắt ép ăn thì bé mới chịu. Làm thế nào để bé nhận thức và vui vẻ tiếp nhận loại thực phẩm này mới là điều mẹ nên suy nghĩ.

Ngay từ lúc ăn dặm, đa số các bé đã bắt đầu tỏ ra không thích thú, thậm chí chán ghét và liên tục từ chối các món rau củ quả. Bé bướng bỉnh lắc đầu và mẹ thì luôn phải bận rộn nên chẳng thể nào dành nhiều thời gian để thuyết phục bé trong từng bữa ăn. Do vậy, việc bổ sung rau quả vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ luôn là  chủ đề nóng ở bất kì diễn đàn nào dành cho bà mẹ, và càng trở nên “nóng” hơn nữa trong thời gian gần đây. Đặc biệt, chủ đề này không chỉ thu hút các mẹ tham gia thảo luận, mà ngay cả những chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước cũng đã nhanh chóng vào cuộc.

rau qua giup tre phat trien tri nao

Dinh dưỡng tuyệt vời từ rau quả với trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những món rau củ quả nhiều màu sắc giúp mang đến cho bé lượng chất xơ và prebiotic dồi dào để có đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hấp thu dinh dưỡng và đào thải độc chất. Bé cũng sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn để chống lại bệnh tật, hệ xương vững chắc và phát huy tối đa tiềm năng chiều cao. Đồng thời, rau củ quả giúp não bộ phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng học hỏi và có chỉ số IQ cao. Sức khỏe của bé cũng sẽ được bảo vệ lâu dài về sau trước các bệnh về tim mạch, tiểu đường tuýp 2, béo phì…

Trong bữa ăn hàng ngày của bé cần phải có đủ cả 4 nhóm thức ăn: rau củ quả, protein, ngũ cốc và sữa. Trong đó, lượng rau củ quả chiếm đến 50% của toàn bộ khẩu phần. Nghĩa là, nếu bữa ăn được đặt trọn vẹn trên 1 chiếc đĩa, và 1 ly sữa bên cạnh thì đến nửa chiếc đĩa phải là rau xanh và trái cây. Mẹ hãy chăm sóc bé một cách tốt nhất với những thông tin bổ ích trong bài này nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *