Nhận biết dấu hiệu mang thai như thế nào?

Nhiều phụ nữ không nhận biết được việc mình đã có thai cho tới khi dùng tới que thử. Tuy nhiên, bằng việc quan tâm tới những dấu hiệu thay đổi của thể, các chị em phụ nữ có thể xác định được mình đã có bầu hay không để chuẩn bị tốt nhất cũng như đảm bảo tính an toàn cho suc khoe em be trong bụng.

1. Đi tiểu thường xuyên hơn : Việc đi tiểu nhiều hơn thường lệ là một trong những dấu hiệu rất sớm của việc mang thai. Nhiều phụ nữ nghiệm thấy họ đi tiểu thường hơn nhiều ngay cả trước khi mất kinh, thường là từ 7 đến 12 ngày sau khi nhiệt độ tăng khi trứng rụng.

2.  Mất kinh: Mất kinh là một trong mười dấu hiệu hiển nhiên cho biết bạn đã thụ thai. Nếu chu kỳ kinh bình thường của bạn xảy ra rất đều, thì mất kinh là một dấu hiệu.

3. Hay chóng mặt, buồn nôn, bieng an, dễ xúc động: Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm.

Nhận biết dấu hiệu mang thai như thế nào?

4. Sự thay đổi ở ngực: Tăng kích thước vòng một là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang bầu. Thậm chí, bạn còn thấy núi đôi có phần đau tức hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải để ý vì tất cả những triệu chứng trên đều có thể thấy ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Quầng và núm vú sẫm hơn – quầng vú trở nên sẫm màu hơn chỉ sau một tuần thụ thai.

 

5. Mệt mỏi: Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt. Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

6. Thèm ăn: Có thể bạn không có cảm giác thèm dưa chua và kem nhưng nhiều phụ nữ khác sẽ cảm thấy thèm ăn một số thức ăn nào đó khi họ mang thai. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai. Các nguyên nhân khác: chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu một dưỡng chất nào đó, căng thẳng, trầm cảm hoặc sắp có kinh nguyệt

Các bạn cũng cần chú ý tới thực đơn của mình hằng ngày, tránh ăn các thức ăn lạ để không bị roi loan tieu hoa nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *