Nguyên tắc điều trị tại nhà cho trẻ bị tiêu chảy

Tình trạng bé bị tiêu chảy có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ bậc phụ huynh nào. Chúng khá phổ biến nhất là trong điều kiện khí hậu thay đổi. Chính vì vậy, các cha mẹ nên bỏ túi một vài giải pháp chữa trị táo bón cho trẻ đơn giản tại nhà để giúp có thể khắc phục tình trạng tiêu chảy ở trẻ một cách nhanh nhất. Vậy trẻ sơ sinh bị tiêu chảy làm thế nào?

– Cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường:

Đây chính là nguyên tắc quan trọng nhất khi điều trị tiêu chảy cho trẻ sơ sinh tại nhà. Với những trẻ còn đang bú mẹ, các má cần cho trẻ bú nhiều hơn trong mỗi lần bú, tăng số lần bú hàng ngày, cùng với đó là cho bé uống nhiều nước kết hợp với dung dịch bù nước (Oresl) sau mỗi lần bé đi lỏng hoặc ôn ói. Với những trẻ trên 6 tháng tuổi, phụ huynh có thể cho bé uống nước cơm, nước súp, nước dừa, nước cháo, nước đun sôi, nước ép trái cây không đường.

– Tiếp tục cho bé ăn:

Với những trẻ sơ sinh còn đang bú mẹ hoàn toàn thì nguồn sữa má là nguồn dinh dưỡng chủ suy yếu cho bé. Vậy nên, khi bé bị tiêu chảy, các phụ huynh cần phải cho trẻ bú đầy đủ, thậm chí là nhiều hơn trước. Nhiều bà mẹ cho rằng bé bị tiêu chảy nên cho bé ăn hiếm khi đi sợ bé tiêu hóa không đươc. Đây là quan niệm sai lầm mà các cha mẹ nên biết.

Đặc biệt, với trẻ đang bú bình, mẹ tuyệt đối không pha loãng sữa, đây là một cách tăng cường nước hoàn toàn phản khoa học dẫn đến phản tác dụng sẽ làm tình trạng tiêu chảy của trẻ kéo dài hơn, bé sẽ bị giảm cân do lượng dinh dưỡng mỗi ngày cung cấp không đủ với yêu cầu phát triển của cơ thể. Ở trẻ lớn hơn thì phụ huynh nên tăng khẩu phần ăn hàng ngày. Tình huống trẻ bị ôn ói thì nên chia khẩu phần ăn ra làm nhiều bữa nhỏ. Không nên cho trẻ nhịn ăn hay giảm khẩu phần ăn của trẻ sẽ khiến cho bệnh tiêu chảy trở nên dai dẳng hơn.

– tăng cường kẽm cho bé:

Các nhân viên của các cơ sở y tế sẽ cho bé uống bổ sung kẽm dưới dạng viên hoặc nước, uống liên tục trong vòng từ l0 -14 ngày. Kẽm có tác dụng giúp giảm thời gian và độ nặng của tiêu chảy, đồng thời giúp giảm nguy cơ bé bị tiêu chảy trong thời gian tới.

– Đưa trẻ đi đến các cơ quan y tế:

Nếu bé có các dấu hiệu bất thường như: bé bỏ bú, bé bị sốt cao hơn, khát nước hoặc tiêu chảy trong 2 ngày liên tục, các bố mẹ cần lập tức đưa trẻ tới trung tâm y tế gần nhất, để nhận được sự tư vấn của bác sỹ cùng sự can thiệp kịp thời của thuốc để điều trị tiêu chảy cho trẻ. Không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc hoặc kéo dài thời gian đến cơ sở ý tế để phòng ngừa những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

mẹ nên cải thiện tình trạng bé bị tiêu chảy. Để ngăn chặn sự hoang mang trong chọn cho các má, chuyên gia khuyên rằng nên dùng loại men có chứa cả 2 thành phần là probiotic và prebiotic, kết hợp với việc sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Lab2pro bậc nhất hiện nay. Men vi sinh có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây tiêu chảy ở trẻ. Cùng với đó là việc cung cấp chất xơ hòa tan kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, tăng cường tiêu hóa, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn, hoàn thiện hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *