Nguyên nhân nào làm cho trẻ chậm lớn?

Một số biểu hiện biếng ăn ở trẻ nhỏ gồm có: lơ là chuyện ăn uống, quấy nhiễu trong giờ ăn, kén ăn, ngậm thức ăn, thời gian mỗi bữa ăn kéo dài trên 30 phút….vv. Khi con bạn gặp phải một trong các dấu hiệu trên, điều đó cảnh báo rằng bé yêu của bạn đang mắc chứng biếng ăn và cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân nào dẫn đến điều này ?

Có nhiều nguyên nhân nhưng đúc kết lại xoay quanh hai nguyên nhân chính đó là  do khẩu phần và chế độ ăn của trẻ chưa thực sự phong phú, trẻ thiếu các vi chất, khoáng chất như kẽm, sắt…. dẫn đến tình trạng biếng ăn chậm lớn.

Để bổ sung kẽm cho con, các mẹ nên chú ý đến phương pháp chế biến cũng như khẩu phần ăn của trẻ. Các thức ăn chứa hàm lượng kẽm cao đó là: tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng…). Đối với trẻ dưới hai tuổi, các mẹ nên tích cực cho con bú vì kẽm trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn nhiều so với sữa bò.

Ngoài phương pháp bổ sung kẽm qua thức ăn hàng ngày, cha mẹ có thể lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng bổ sung vi chất kẽm và selen tự nhiên. Đặc biệt là các thức ăn dinh dưỡng được sản xuất bằng công nghệ Bioenrich – công nghệ làm giàu khoáng chất, giúp tăng hàng nghìn lần hàm lượng khoáng vi lượng như Kẽm, Selen, Sắt… trong mầm đỗ xanh tự nhiên.

Giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Như vậy trẻ sẽ ít ốm đau khi thời tiết và các điều kiện bên ngoài thay đổi, từ đó đảm bảo việc ăn uống của trẻ được duy trì tốt. Bên cạnh đó mẹ hãy giúp trẻ ăn ngon, ăn đủ, tiêu hóa và hấp thu tốt, đảm bảo cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *