Lời khuyên cho những người mẹ trẻ

Những người mới làm mẹ không thể tránh khỏi những sai lầm trong quá trình chăm sóc con. Để có thêm kiến thức về giai đoạn này, mẹ cần tìm hiểu thêm các thông tin và kinh nghiệm trên sách báo hoặc qua mạng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho mẹ những kinh nghiệm để mẹ không bị bỡ ngỡ trong thời kỳ này.

Phục hồi nhanh sau khi sinh

Những bà mẹ cố phục hồi sức khỏe sau khi sinh càng sớm càng tốt. Bà mẹ trẻ nào cũng sốt sắng muốn thoát khỏi cái giường thân yêu để được đi lại và làm những công việc hàng ngày cũng như chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Bạn nên biết sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn thực hiện quá trình này từng bước một để cơ thể có thời gian hồi phục thực sự.

Tránh cho con ngậm ti giả thường xuyên

bạn nên tránh đó là chỉ cho con làm quen với một núm vú giả cố định. Thay vào đó, cứ một vài ngày, bạn lại thay một núm vú giả cho con, để con không phụ thuộc vào một loại cụ thể nào cả. Nếu chỉ cho con ngậm chỉ một núm vú giả, bạn sẽ rất bận rộn chăm sóc bé khi không thể tìm cái thay thế loại bé thích

Hạn chế việc trông trẻ đến mức mệt mỏi

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ hoặc thấy mệt mỏi và bực bội hoặc chỉ cảm thấy mệt. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên dừng ở ngưỡng chỉ cảm thấy mệt thôi nhé.

Thay tã cho bé đúng cách

Thay tã có thể gây kích thích cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ. Để tránh gây kích động bé trong trường hợp này, bạn có thể dùng khăn giấy và bình bơm nước ấm để lau cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua máy làm nóng khăn bằng điện để sử dụng hàng ngày nếu bé của bạn nhạy cảm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *