LỢI ÍCH CỦA MEN VI SINH ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

tác dụng của men vi sinh

Các ba cha mẹ thường được các chuyên gia nhi khoa tư vấn cho bé yêu dùng men vi sinh mỗi khi bé lười ăn, chậm phát triển. Vậy cha mẹ có biết men vi sinh là gì? Tác dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa như thế nào? Bài viết sẽ giúp cha mẹ giải quyết các câu hỏi này

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là gì? Là các chế phẩm sinh học giúp hỗ trợ các vi khuẩn có lợi, giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hai gây bệnh trong đường ruột.

Men vi sinh được Sử dụng cho trẻ em trong các tình huống bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, biếng ăn, bé bị tiêu chảy, táo bón và người lớn trong các trường hợp điều trị các bệnh về đường ruột, viêm đại tràng hoặc bất dung nạp lactose.

Men vi sinh có tác dụng gì?

Trong ruột già của con người chứa rất nhiều vi sinh vật có ích, tạo nên một hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào thời kì cuối của qui trình tiêu hóa đồ ăn và bảo vệ ruột già.

Các vi khuẩn này lên men thức ăn, đề phòng sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế các vấn đề rối loạn tiêu hóa và bổ sung hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó, đường ruột được lành mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Đối tượng có thể Sử dụng men vi sinh

Men vi sinh tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, trẻ nhỏ hay ăn chóng lớn, người ốm dậy mau phục hồi. Đặc biệt, chúng giúp điều trị và ngăn ngừa các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng ở trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian bé yêu tập tập ăn dăm.

Men vi sinh bổ sung người lớn điều trị các vấn đề viêm đại tràng cấp và mãn tính và thoát khỏi hội chứng bất dung nạp lactose, để bạn có thể thoải mái uống sữa mỗi buổi sáng.

Một số loại men vi sinh cấp chất xơ hòa tan, cấp thức ăn và môi trường sống cho vi sinh vật có lợi trong đường ruột. Chất xơ này giúp nuôi dưỡng vi sinh vật trong đường ruột và cả vi sinh vật mới hỗ trợ thêm.

Đặc biệt, trẻ sinh mổ rất cần được hỗ trợ vi sinh vật, do bé không đi ra từ đường âm đạo nên trong cơ thể thiếu vi sinh vật có lợi, trẻ dễ ốm và tiêu hóa đồ ăn chậm hơn. Vì vậy mà, những trẻ trong tình huống này rất cần được bú bố mẹ càng sớm càng tốt để bé yêu được bảo vệ bởi hệ miễn dịch thụ động từ sữa mẹ. Sau đó, má hãy thao khảo ý kiến của các chuyên gia để hỗ trợ men vi sinh cho trẻ từ sớm, để phòng tránh các vấn đề tiêu hóa và đề kháng trong qui trình phát triển của trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *