Làm thế nào để chăm sóc trẻ sinh đôi luôn khỏe mạnh

Với những gia đình sinh đôi, thì chăm sóc trẻ sinh đôi mà cả hai luôn khỏe mạnh thì là một quá trình khó khăn. Dưới đây là những điều quan trong giúp các bậc phụ huynh chăm sóc trẻ sinh đôi thật tốt.
Tạo thời gian biểu cho hai bé.
Việc khó khăn đầu tiên là cần tạo thời gian biểu, nhưng bạn phải cố gắng thực hiện. Việc đưa con vào khuôn khổ trong cuộc sống sẽ giúp các bậc phụ huynh đỡ vất vả hơi với con. Không nên tạo cho mỗi đứa một thời gian biểu, vì như thế các bậc phụ huynh sẽ mất cả ngày để chăm con. Điều đó khiến các bậc phụ huynh luôn bận rộn, vất vả, dễ cáu gắt và có thể gây mâu thuẫn.

>>Làm sao để chăm con tốt:

Nếu có một bé dậy trước thì bạn cũng nên đánh thức bé kia dậy để cả hai bé cùng nhau ăn trong một thời gian nhất định, mà để hai bé ăn cùng nhau cũng giúp hai bé ăn ngon miệng hơn. Các bậc phụ huynh cũng nên để hai bé ngủ cùng một giờ.
Cho 2 bé bú mẹ cùng lúc.
Nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ là sữa mẹ, vì vậy bạn cần phải cho hai thiên thần nhỏ của mình bú mẹ cùng một lúc. Ban đầu, công việc này cũng rất khó khăn, nhưng mẹ hãy luyện tập dần dần. Bạn hãy để những chiếc gối để nâng đỡ bé khi bú. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh cần sự phối hợp chăm sóc cùng những người thân trong gia đình để giúp mẹ hoàn thành tốt công việc.
Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinhKhông cần đồ dùng nào cũng mua 2 chiếc
Khi có con sinh đôi, bạn không cần đồ dùng nào cũng cần phải mua hai chiếc. Bạn hãy để 2 bé ngủ chung trong một chiếc cũi, ăn chung cùng một bàn ăn và chơi chung trên cùng một chiếc thảm.
Trẻ sinh đôi chia sẻ mầm bệnh và ngôn ngữ.
Chăm sóc trẻ sinh đôi rất đặc biệt. Nếu một bé bị ốm, bé kia cũng sẽ ốm theo. Vì vậy mẹ cần phải tách hai bé để phòng tránh lây bệnh.
Khi lớn dần lên, trẻ cũng sẽ nói sai từ giống nhau, vì vậy mẹ cần phải chú ý để sửa cho con. Điều này sẽ giúp bé hòa nhập xã hội dễ dàng hơn và có những kỹ năng ngôn ngữ phù hợp.
Đó là 2 cá thể khác nhau.
Mặc dù trẻ sinh đôi rất giống nhau vẻ bề ngoài, nhưng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng. Chúng có những sở thích, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bạn đừng nên so sánh mà hãy khuyến khích những điểm khác biệt của bé để chúng cùng phát triển. Mẹ và bé hãy cùng nhau khám phá ra những điều thú vị để hai con cùng hoàn thiện bản thân mình.
Trải qua những giai đoạn phát triển quan trọng.
Việc chăm sóc trẻ sinh đôi sẽ dễ dàng hơn việc chăm hai đứa ở hai độ tuổi khác nhau. Bố mẹ sẽ có thời gian nghiên cứu nhiều về các giai đoạn phát triển của trẻ sinh đôi và có cách chăm sóc chúng thật tốt.
Trẻ sinh đôi sẽ cùng nhau trải qua giai đoạn phát triển cùng một lúc như: tập ngồi bô cùng nhau, tập đi, tập nói cùng một thời điểm. Hai bé sẽ cùng chơi với nhau khi không có cha mẹ ở bên. Có một điều rất thú vị, hai đứa trẻ không bao giờ cáu gắt cùng một lúc. Nếu một trẻ khóc hay tức giận, trẻ còn lại sẽ rất bình tĩnh.