Khi bị cảm cúm bạn nên ăn những thực phẩm nào?

Việc chú ý hơn trong việc lựa chọn những thực phẩm cho bữa ăn mỗi ngày cùng là một cách rất hay để giúp bạn và gia đình đẩy lùi được chứng cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho mọi người trong gia đình rất tốt cũng như giúp đẩy lùi trường hợp trẻ bị táo bón hay bé bị tiêu chảy.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp đẩy lùi cảm lạnh.

  • Trà: Uống một tách trà nóng có thể giúp chống tắc nghẽn ở ngực và làm dịu cơn đau cổ họng. Tất cả các loại trà như trà đen, trà xanh đều chứa nhiều chất chống ô xy hóa là catechin, có thể có đặc tính chống cúm. Ngoài ra, catechin còn giúp tăng hệ miễn dịch, củng cố quá trình trao đổi chất và chống ung thư, bệnh tim.
  • Ớt đỏ: Giống như các loại trái cây họ cam quýt, ớt đỏ giàu vitamin C. Một trái ớt đỏ chứa 150 mg vitamin C, trong khi hàm lượng này ở một trái cam lớn chỉ khoảng 100 mg. “Nếu bạn bị bệnh, nên bổ sung nhiều vitamin C, từ 400-500 mg/ngày”, theo chuyên gia Ansel.
  • Sữa: Hầu hết vitamin D cơ thể cần để củng cố xương chắc khỏe, chống bệnh tim và tăng cường hệ miễn dịch. Bổ sung vitamin D  và probiotic với probiotic và prebiotic mỗi ngày có thể giúp ngừa cảm lạnh. Một nghiên cứu của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) hồi năm 2009 cho thấy hàm lượng vitamin D thấp có liên quan với nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Trong năm 2012, các nhà nghiên cứu này cũng phát hiện rằng bổ sung vitamin D có thể giúp ngừa cảm lạnh ở trẻ em.
  • Nấm: Chứa chất chống ô xy hóa thúc đẩy hệ miễn dịch cùng với kali, vitamin B và chất xơ.
  • Rau nhiều lá: Cải xoăn là một trong nhiều loại rau có thể giúp tăng hệ miễn dịch chống cảm lạnh, cảm cúm.
  • Tỏi: Chứa allicin, một hợp chất sulfuric sản sinh các chất chống ô xy hóa mạnh. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Advances in Therapy cho thấy những ai bổ sung tỏi trong 12 tuần ít bị cảm lạnh hơn so với những người dùng giả dược; thậm chí những người đã bị bệnh nếu có dùng tỏi thì mau hồi phục hơn.
  • Cà rốt và khoai lang: Các loại rau củ màu cam như cà rốt và khoai lang rất giàu beta-carotene. Khi ăn những thực phẩm trên, cơ thể chuyển đổi hợp chất hữu cơ này thành vitamin A, cần thiết cho việc duy trì một hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *