Đồ ăn hàng ngày chứa nhiều probiotic?

Nhiều người vẫn chưa hiểu được vai trò của Prebiotic là như thế nào? Prebiotic là nguồn thức ăn cho Probiotic (vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột vật chủ). Nhờ có Prebiotic mà vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa cho vật chủ. Prebiotic ít bị tiêu hóa ở dạ dày và ruột non, trở thành nguồn thức ăn cho vi sinh vật có lợi của ruột già. Ngoài ra Prebiotic đóng vai trò như một chất xơ trong hệ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Những đồ ăn hàng ngày nào chứa nhiều probiotic, hãy tham khảo bài viết này để có nhiều thông tin hơn trong việc chăm sóc bé yêu nhà mình nhé các bạn.

Sữa chua

Sữa chua là một cách đơn giản để cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn khỏe mạnh. Vấn đề duy nhất là hầu hết các thương hiệu sữa chua thương mại có chứa fructose corn syrup, chất làm ngọt nhân tạo và hương vị nhân tạo . Những thành phần làm hạn chế các lợi ích cho sức khỏe của lợi khuẩn. Vì vậy bạn nên làm cho riêng mình để thưởng thức.

Quả hồ trăn
50-100g mỗi ngày quả hồ trăn mỗi ngày sẽ làm tăng mức độ khỏe mạnh của hệ thực vật đường ruột. Tuy nhiên, lưu ý là các loại quả tự nó không chứa probiotic, chỉ chứa prebiotic. Prebiotic là thức ăn của probiotic, khi đi vào cơ thể, chúng được giữ nguyên và chỉ đến khi vào ruột già mới kích thích sự hoạt động của probiotic.
Súp Miso
misoSúp miso là một trong nhiều thực phẩm có chứa probiotic
Miso làm từ lúa mạch đen, đậu nành hoặc gạo lên men, quá trình này sẽ sản xuất ra chế phẩm sinh học. Nó là một trong những thực phẩm cổ truyền Nhật Bản và thường được sử dụng trong nấu ăn chay nhằm tác dụng điều chỉnh tiêu hóa. Thêm một muỗng canh miso với nước nóng sẽ tạo ra một món canh cực kỳ giàu probiotic. Tuy nhiên, vì miso chứa nhiều muối nên bạn cần kiểm soát lượng dùng hàng ngày.

Sữa

Trong sữa uống hàng ngày có chứa chế phẩm sinh học tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng phù hợp với bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để chọn được loại sữa uống phù hợp với mình.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là một loại thực phẩm rất giàu probiotic và những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Bạn nên ăn món ăn này kèm với xúc xích và hành tây hoặc xà lách.

Bên trên là một số các thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn probiotic có lợi cho dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *