Cần phải làm gì khi mẹ muốn mang thai muộn ?

Mang thai và sinh con là những mong muốn của nhiều bà mẹ, tuy nhiên khi đến độ tuổi 35 thì chất lượng trứng sẽ giảm đi. Tuy điều kiện y tế ngày càng tốt và chất lượng cuộc sống cũng như những trung tâm dinh dưỡng ngày càng phát triển, nhưng không có nghĩa là bạn không phải lo lắng về những nguy cơ khi mang thai sau độ tuổi lý tưởng. Vì vậy với những bà bầu ngót nghét 40, ngoài niềm vui mang thai còn rất nhiều nỗi lo khác mà họ cần quan tâm.

Sau đây là những điều mà những bà bầu từ 35 tuổi trở lên cần quan tâm :

– Nên tự trang bị kiến thức. Bạn cần đọc ít nhất 4 cuốn sách về thai kỳ và sinh nở, xem video hướng dẫn về việc mang thai và sinh con, tham gia lớp học tiền sản, học lớp chăm sóc bé yêu sau khi sinh.

– Trên xe buýt hay bất cứ phương tiện công cộng, mẹ đang mang thai đều được ưu tiên và cũng không ai nỡ lòng để một phụ nữ mang thai phải đứng. Vì vậy mẹ có thể chủ động hỏi người khác nhường chỗ mẹ.

– Không nên để đầu óc vẩn vơ trong những suy nghĩ tiêu cực về việc sinh bé.

– Tuyệt đối không dùng các loại thuốc không được bác sĩ kê đơn vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi và sức khoẻ của mẹ khi sử dụng.

– Giấc ngủ trưa vào cuối tuần là bắt buộc. Có thể mẹ sẽ không bị ốm nghén hoặc buồn nôn gì cả. Nếu có ốm nghén, bạn có thể hạn chế nó bằng cách áp dụng chế độ ăn 6 bữa/ ngày với số lượng ít cho mỗi bữa ăn, tránh thức ăn nặng mùi và nhiều dầu mỡ để tăng sức đề kháng cho trẻ còn đang trong bụng mẹ. Đây là lúc nói lời tạm biệt với đôi giày cao gót và chuyển sang giày đế bệt hoặc giày thể thao hỗ trợ người mang thai, kích thước giày cũng lớn hơn để “đối phó” với tình trạng chân sưng phù.

Những điều trên là những lời khuyên hữu ích để giúp mẹ mang thai ở độ tuổi muộn như thế này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *