Cách chữa trị cho bé viêm mũi , viêm họng hiệu quả

Hải Yến Chào bác sĩ.cho e hỏi cu nha e dc 6tháng nặng 8,3.cháu rat hay bi ngạt mũi.thời tiết thay đổi là cháu lại bi.xin bác sĩ tư vấn cho em cach chua benh viem mui o tre

Bác sĩ trả lời : Bé thường bị ngạt mũi khi thay đổi thời tiết bạn nên phòng bệnh cho bé bằng cách giữ ấm cho bé, quấn khăn quanh cổ cho bé khi đi ngủ và cho bé đi tiêm phòng định kì. Ngoài ra bạn nên thường xuyên vệ sinh mũi họng cho bé, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Nên sử dụng nước muối biển Vesim, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần cho bé!

Ha Nguyen Chao bac si. Con e da hon 4thang. Vua roi chau bi viêm phe quan co thắt. Chau da chua on dinh roi. Nhung gio dang thay doi thoi tiet. E so chau de bi tai lai thi co thuốc j uống de tang sức de khang cho con phong tranh va cham sóc the nao la tốt ah? Nếu thay hiện tượng ho e cho uống quat hấp duong phen co tac dung ko ah?

Bác sĩ trả lời :để phòng bệnh cho bé bạn lưu ý giữ ấm cho trẻ, quấn khăn ở cổ cho trẻ khi đi ngủ, tránh tiếp xúc nơi đông người và cho trẻ đi tiêm phòng định kì. Ngoài ra nên vệ sinh mũi họng cho bé hàng ngày, tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Nên sử dụng dung dich ve sinh mui cho bé, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần cho bé. Nếu bé có hiện tượng ho bạn có thể cho bé uống hẹ hấp đường phèn nhé!

cach-chua-benh-viem-mui-di-ung-o-tre-em-1

Liên Trần Chào bs cho em hỏi con em mới 1t14ngay Lúc đẻ ra thì như có gì mắc ở cổ.e đưa đi khám thì bảo ko sao. Bảo la 4 hoac 5 tháng tự nó mất. Nhưng e vẫn lo
Bs cho e loi khuyên được không

Bác sĩ trả lời : đờm ở cố là triệu chứng thường gặp ở trẻ mới sinh, đặc biệt là những trẻ sinh mổ. Bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần vệ sinh mũi hàng ngày cho bé như sau: Bạn nên cho bé hút mũi bằng dụng cụ hút mũi 2 đầu, trước khi hút mũi nên nhỏ vào mũi nước muối biển vesim, mỗi bên nhỏ 4-5 giọt sau đó hút ra, hút từng bên, bên kia thì bịt lại; sau đó lại nhỏ tiếp. Ngày bạn có thẻ hút mũi vài lần. Mũi sạch bé sẽ hết đờm bạn nhé!

Tinh Nguyen em chào bs. Bs cho e hỏi con e được 1 tháng 22 ngày hôm nào trời nắng hanh là cháu lại bị tịt mũi mà tịt mũi khô không có nước mũi. hôm nào mát trời thì cháu đỡ hơn. hôm qua trời chuyển lạnh e thấy cháu cũng hơi tịt mũi e có nhỏ nước muối sinh lý nhưng ko khỏi. Bs cho e hỏi e nhỏ mũi bằng thuốc nemydexan được ko ạ? e xin cảm ơn

Bác sĩ trả lời : Bé nhà bạn thường xuyên tịt mũi, bạn nên thường xuyên vệ sinh mũi họng cho bé. Việc vệ sinh mũi giúp loại bỏ dịch nhầy, bụi bẩn và các vi khuẩn ra khỏi mũi, làm giảm tình trạng nghẹt mũi của bé. Bé còn nhỏ chưa biết xì mũi, bạn cần biết cách vệ sinh mũi đúng cho bé như sau: Bạn nên cho bé hút mũi bằng dụng cụ hút mũi 2 đầu, trước khi hút mũi nên nhỏ vào mũi nước muối biển vesim, mỗi bên nhỏ 4-5 giọt sau đó hút ra, hút từng bên, bên kia thì bịt lại; sau đó lại nhỏ tiếp. Ngày bạn có thẻ hút mũi vài lần. bé ngạt mũi mà không sổ mũi bạn không cần dùng Nemydexan chỉ cần vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối biển Vesim là được. Chúc bé mau khỏe!

Sương Nguyễn Bs oi cho e hỏi bé nhà e đc 1 tháng ,bé hok sổ mũi mà bị nghẹt mũi thở khò khè,bú xong e có bồng cháu lên vỗ nhẹ cho xuống sữa nhưng khi ngủ là cháu hay ọc sữa lên mũi ,bs tư vấn giúp e với,làm sao cho cháu khỏi ạh,e cảm ơn ạh

Bác sĩ trả lời : bé nghẹt mũi, thở khò khè và hay bị ọc sữa khi ngủ có thể do trong mũi họng bé có dịch ứ đọng. Ngoài ra bé thường xuyên bị ọc sữa thì thường có nguy cơ cao mắc các bệnh đường hô hấp do khi ọc sữa, dịch dạ dày cùng với sữa sẽ trào lên mũi họng, gây nên tình trạng viêm mũi họng ở trẻ. Vì vậy bạn nên vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé. Bạn nên cho bé hút mũi bằng dụng cụ hút mũi 2 đầu, để làm sạch dịch nhầy tiết ra trong hốc mũi, trước khi hút mũi nên nhỏ vào mũi nước muối biển vesim, mỗi bên nhỏ 4-5 giọt sau đó hút ra, hút từng bên, bên kia thì bịt lại; sau đố lại nhỏ tiếp. Ngày bạn có thẻ hút mũi vài lần. Ngoài ra trẻ thường xuyên ọc sữa có thể do các nguyên nhân khác, bạn nên đưa trẻ đi khám để kiểm tra đường tiêu hóa và hô hấp cho bé.