Bé khó đại tiện và chảy máu hậu môn sử trí thế nào ?

Trị cho bé Bé một tuần đại tiện một lần

Bé nhà bạn trong tình trạng một tuần mới đi một lần thì không tốt bởi nếu bé được đi ngoài hằng ngày sẽ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, đỡ bị chướng bụng đầy hơi làm ảnh hưởng đến việc bé không muốn ăn. Bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ (nếu mẹ vẫn cho bú). Trường hợp bé ăn sữa công thức, bạn nên pha cho bé đúng tỷ lệ vì đặc quá dễ bị táo bón, và ngoài bữa ăn có thể bổ sung chút nước đun sôi để nguội cho bé.

Ngoài ra, bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ vào lúc đói, ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5-10 phút để kích thích tăng nhu động ruột cho bé. Tập cho bé đi vệ sinh giờ nhất định, nên cho bé đi vệ sinh sau khi ăn một lúc vì lúc này nhu động ruột tăng hơn, tạo cho bé có thói quen đi vệ sinh hàng ngày.

tre so sinh bi tao bon

tre bi roi loan tieu hoa kéo dài do cơ chế ăn uống

Chữa trị táo bón cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian

 

Cách điều trị cho bé bị chảy máu hậu môn

Trong trường hợp này, cách xử trí là cho bé ăn chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tập cho đi ngoài vào một giờ nhất định trong ngày.

Nguyên nhân thứ hai hay gặp khiến trẻ chảy máu hậu môn mỗi lần đi ngoài là polyp đại tràng. Khi đó, trẻ thỉnh thoảng lại đại tiện phân có máu gây thiếu máu mạn tính. Muốn chẩn đoán chính xác bệnh này, bạn cần phải cho bé soi đại tràng. Nếu có polyp có thể cắt polyp bằng nội soi.

Với những thông tin bạn đưa ra, tôi khuyên bạn nên đưa con tới bệnh viện chuyên khoa nhi để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *